โฆษณา Line@

โฆษณา Line@ มีข้อดีอย่างไร

  อย่าให้การขายสินค้าออนไลน์ของคุณต้องสะดุดด้วยการตอบช้า อ่านข้อความไม่ทั่วถึง และไม่เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่แท้จริง เพราะนอกจากเว็บไซต์และ Facebook แล้ว Line ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับการทำธุรกิจซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ โดยเฉพาะการใช้ Line@ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยโดยเฉพาะ การเปิดบัญชีโฆษณา Line@ ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม นอกจากว่าคุณจะส่งข้อความบรอดคาสท์หาผู้ติดตามเกิน 1,000 ข้อความต่อเดือน จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มประมาณ 800 บาท แต่รับรองผลที่ส่งถึง 90% ว่าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณแน่นอน และนี่คือข้อดีของการโฆษณา Line@ ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน   สามารถเพิ่มแอดมินได้หลายคน ฟีเจอร์นี้จะคล้าย ๆ กับ Fanpage ของเฟสบุ๊ค หากไม่ว่างก็สามารถให้แอดมินคนอื่นตอบได้ทันที เหมาะกับร้านหรือธุรกิจใหญ่ๆ ที่ต้องมีผู้ช่วยในการตอบลูกค้าหลายคน มีข้อความทักทาย สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่กดเพิ่มเพื่อนในครั้งแรก ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถตั้งค่าข้อความนี้เองได้ สามารถใส่ได้สูงสุดถึง 5 ข้อความ เจ๋งไปเลยใช่ไหม มีระบบตอบกลับแบบอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการต้องตอบข้อความซ้ำๆ ได้ดี ด้วยการตั้งคีย์เวิร์ดเข้าไป และใส่คำตอบเข้าไปอัตโนมัติ เช่น ค่าส่ง, เบอร์โทรติดต่อ, กี่วันได้ของ […]

e-commerce-1606962_960_720

มาสร้าง seo กับ Line shop กันเถอะ

สวัสดีผู้ที่สนใจการตลาดออนไลน์ทุกคน! วันนี้จะมาแนะนำช่องทางใหม่ให้กับผู้ที่สนใจทำ seo ใน แอพพิเคชั่น Line!! ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก seo กันก่อนว่าคืออะไรกัน แล้วมีความเกี่ยวข้องกันกับ Line อย่างไร Seo คืออะไร ? seo ย่อมาจากคำว่า  Search engine optimization หมายถึง การทำให้เนื้อหาถูกค้นหาได้อย่างง่ายดายจาก Search engine ในไทยที่ใช้กันมากที่สุดคือ Google การทำให้เนื้อหาอยู่ในอันดับการค้นหาที่สูงก็ย่อมทำให้มีจำนวนผู้เข้าชมเว็บมากขึ้น! ส่งผลให้ธุรกิจของเราได้รับความสนใจขึ้น! นอกจากเว็บไซต์ธรรมดา การใช้ social media มาช่วยในการค้นหาและเผยแพร่เนื้อหาของธุกิจก็ทำได้แล้ว เช่น การ link ของเว็บไซต์ไปโพสลง Facebook ,twitter Line ได้เปิดตัว Line shop แล้วรู้กันหรือยัง!? จุดประสงค์หลักของ Line shop คือเป็นช่องทางในการค้าขาย โดยแยกตัวออกมาจาก Line official แต่ถึงอย่างนั้นก็สร้างเชื่อมถึงได้ ความแตกต่างของ Line shop […]

seo-ee30b90d2e_640

เทคนิคทำ Seo หรือ Search Engine Optimization

แนวทางทำ Seo หรือ Search Engine Optimization เปิดเว็บมาตั้งนานทำไมไม่ค่อยมีใครเข้ามาบ้างเลย? ถ้าจะลงทุนจ้างโปรโมทเว็บก็คงเป็นเงินไม่ใช่น้อย การทำ seo ด้วยตัวเองนี่แหละ ตอบโจทย์ที่สุดเพราะไม่ต้องเสียเงินสักบาท! มาทำความเข้าใจก่อนว่า seo นั้นคืออะไร? Seo หรือ Search engine optimization แปลตรงตัวเลยหมายความว่าวิธีการปรับแต่งเว็บไซต์หรือเว็บเพจจากภายในเนื้อหาของเว็บและเทคนิคการสร้างลิงค์เชื่อมโยงจากภายนอกเว็บเพื่อให้ค้นหาได้ง่ายที่สุดสำหรับโปรแกรมการค้นหาต่าง ๆ เช่น Google เป็นต้น Google เป็นโปรแกรมค้นหา Search engine ที่มีคนใช้มากที่สุดในโลก และพฤติกรรมของผู้ใช้งานส่วนมากขึ้นจะเลือกผลการค้นหาเพียง 1-2 หน้าแรกเท่านั้น ฉะนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การทำให้เว็บของเราอยู่ในอันดับการค้นหาที่สูงที่สุดนั้นเป็นความจำเป็นจริงๆ เพราะจะเป็นการดึงให้คนเข้ามาในเว็บเราได้อย่างมหาศาล   สร้างรายได้และสร้างชื่อเสียงให้เว็บเพียงแค่คลิ๊กเดียว! ซึ่งแต่ละเว็บก็จะมีวิธีการในการโปรโมทต่างกัน อาจจะมีการจ้างโปรโมทเว็บ ซึ่งก็จะทำให้เสียค่าใช้จ่ายไม่มากก็น้อย แต่การทำ seo นั้นสามารถทำด้วยตัวเองได้ และที่สำคัญไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งมีขั้นตอนง่ายๆ 3 ขั้นตอนดังนี้ กำหนดเป้าหมาย การกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนว่าเราจะทำเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรเป็นการทำ seo ที่ดีที่สุด! คีย์เวิร์ด คีย์เวิร์ดหรือคำค้นหามีความสำคัญมากๆ […]

facebook

โปรโมทแแฟนเพจด้วย seo

Fanpage ของ Facebook เป็นส่วนที่เปิดตัวมาได้นานพอสมควร มีผู้ใช้บริการ Facebook จำนวนไม่น้อยที่นอกจากจะสร้าง account ส่วนตัวแล้วก็ยังเปิด Fanpage เพื่อธุรกิจหรือจุดประสงค์อื่นๆ อีกด้วย ทั้งนี้ การทำให้ Fanpage ของ Facebook เป็นที่รู้จักจะต้องอาศัยการทำ seo (Search engine optimization) คือ การปรับแต่งหน้าเพจให้เหมาะสมกับการค้นหา ซึ่งการปรับแต่งข้อมูลภายใน (On-page) สามารถทำได้ง่าย แต่สำคัญมาก ดังนั้น การปรับแต่งให้ถูกวิธีย่อมส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพในการค้นหาที่ดีเช่นกัน จุดสำคัญที่ควรปรับแต่งในเพจมีดังนี้ ชื่อเพจ เป็นส่วนที่สำคัญมากที่สุดของเพจ เพราะจะเป็นตัวบ่งบอกว่าเพจเราเกี่ยวกับอะไร แต่การตั้งชื่อเพจด้วยคีย์เวิร์ดกว้างๆ เพื่อให้การง่ายต่อการค้นหาของเสิร์จเอนจิ้นอย่างเดียวนั้นไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ เพราะ เพจทุกเพจควรมีชื่อแบรนด์หรือชื่อเพจที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เพื่อเป็นการต่อยอดเพจในอนาคตควรตั้งชื่อเพจด้วยแบรนด์ของตนเอง  เช่น ทำเพจเกี่ยวกับการขายข้าวแบรนด์ไทย ชื่อแบรนด์ ThaiRice ก็ควรตั้งชื่อเพจว่า “Thairice” หรือ “Thairice ข้าวแบรนด์ไทย” จะดีกว่า ข้อมูล/อธิบายเพจ ในส่วนนี้เป็นอีกสิ่งที่สำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้ เพราะจะเป็นเป็นพื้นที่ที่เราสามารถบอกลายเอียดเกี่ยวกับเพจและสินค้าบริการในเพจได้ รวมถึงช่องทางติดต่อต่างๆ เป็นไปได้ควรเติมให้ครบถ้วนและมากที่สุด โพสหน้าไทม์ไลน์ […]

การตลาด content marketing

การสรรค์สร้าง Content marketing

การสรรค์สร้าง Content marketing  สำหรับคนที่ชอบการทำเว็บไซต์ขายของต่างๆ  หรือว่าคนที่ชอบทำเว็บไซต์ทั่วๆไปและก็หาโฆษณามาลงกับเว็บตัวเอง   ก็ได้ค่าตอบแทนมาให้รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขายของหรือการคลิก ซึ่งในส่วนนี้ต้องบอกเลยว่าต้องอาศัยการทำ Content marketing ทั้งสิ้น ซึ่งนั้นก็จะเป็นส่วนช่วยในการดึงดูดของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำ Content marketing อยู่นี้ ในบทความนี้อาจเป็นตัวตอบโจทย์สำหรับคุณได้   ก่อนอื่นเลยเชื่อได้เลยว่าคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำนี้เป็นแน่ เพราะว่าก็เป็นอย่างแพร่หลายแล้วว่าใครก็มักนิยมในเรื่องของการทำการตลอดออนไลน์ทั้งสิ้น เราลองมาดูกันก่อนเลยว่ามันเป็นหน้าตาอย่างไร Content marketing คืออะไรกันหนอ จะว่าไปแล้วนั้นมันก็คือ มันคือกระบวนการในการทำการตลาดอย่างการสร้างและก็เผยแพร่ เนื้อหาและก็เป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์และก็มีสาระต่อผู้อ่านและที่สำคัญเนื้อหานั้นก็จะต้องนำไปสู่กลุ่มเป้าหมายของตัวเองทั้งสิ้นโดยที่มีโอกาศจะเป็นลูกค้าของเรานั้นง่ายมาก ที่ทำนั้นก็เพื่อจะดึงดูดความสนใจ จึงทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกประทับใจอีกทั้งการจนสามารถจดจำ Brand ของสินค้าได้ จะว่าไปแล้วสำหรับการสรุปให้นั้นจริงๆนั้นมันก็คือ การขาย,และก็การดึงดูดอีกทั้งการรักษาลูกค้าอย่างต่อเนื่องนั้นเอง โดยเพียงเราจะเน้นไปที่การสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาของผู้บริโภคซึ่งนั้นอาจเป็นแรงจูงใจมนการซื้อมากขึ้น ซึ่งนั้นก็เป็นเหตุให้เราขายสินค้าได้ดี ผู้คนจำจดเราได้ง่ายขึ้น สำหรับสิ่งที่เราได้ประโยชน์ที่เห็นชัดมากที่สุดของการทำ Content Marketing เลยนั้นก็คือ เป็นแรงทำให้ผู้บริโภคนั้นมีความรู้สึกว่ามี Brand ของเราอยู่บนโลกใบนี้ และเป็นเหตุในอีกหลายๆ คนอาจไม่เคยได้ยินชื่อ Brand ของเรามาก่อนเลย แต่ว่าไปแล้วเค้าก็มารู้จักเราจากการบทความของเราหรือเนื้อหาบนเว็บไซต์อีกอีกแชร์ต่อๆไปนั้นเองครับ ยอดขายเพิ่มสูงขึ้น แน่นอนแล้วสำหรับการทำ Content Marketing ย่อมทำให้ยอดขายของเรามียอดที่สูงได้ อีกทั้งยังเป็นการยอมรับจากผู้บริโภคมากขึ้นอีกด้วย หมดปัญหาการโฆษณาแบบเดิมๆที่น่าเบื่อ สำหรับใครที่ยังมีแนวคิดว่าการโฆษณาในรูปแบบที่โจ่งแจ้งมากเกินไปนั้น […]

การทำ SEO การออกแบบเว็บไซต์

การทำ SEO

การทำ SEO สำหรับเพื่อนๆทั้งหลาย ที่มีใจรักในการทำเว็บไซต์และยิ่งไปกว่านั้น  คนที่ทำเว็บต้องรู้จักดีนั้นก็คือการทำ seo    ผมก็เป็นคนหนึ่งที่กำลังทำเว็บไซต์อยู่ครับ แต่สำหรับผมแล้วเลือกที่จะใช้บล๊อกเกอร์  เพราะว่าบล๊อกเกอร์นั้น การทำ seo นั้นง่ายมากๆและก็แรงเอาการ  หลังจากที่ทดสอบมาแล้วก็รู้ได้เลยว่า wordpress ยังต้องเรียกพี่เลย เอาละครับเมื่อฟังไปคร่าวๆแล้วก็ทำให้หลายคนนั้นคงจะได้ตื่นเต้นกันบ้าง ยิ่งเป็นมือใหม่ด้วยแล้ว หลายคนอาจโดนเตือนมาบ้างจากรุ่นพี่  ที่เคยผ่านประสบการณืตรงนี้มาก่อน  อย่างเช่นการทำ seo นั้นยากมาก หรือบางคนก็ต้องเลิก ซึ่งนั้นอาจทำให้ตัวเราคิดว่าเราทำไม่ได้เป็นแน่ ขนาดคนเขาเก่งๆยังยากเลย   แล้วแบบนี้เราจะสู้กับใครเขาได้ เอาละครับสำหรับใครที่กำลังเป็นมือใหม่ที่กำลังย่างก้าวเดินเข้าสู่การทำเงินบนโลกออนไลน์อยู่  บทความนี้จะนำทุกคนไปเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงกันได้เลยครับ   คิดก่อนสร้างเว็บ สำหรับใครที่กำลังจะลงมือนั้นขอให้หยุดก่อน  และลองคิดดูว่าเราจะทำอะไร การทำการตลาด การทำเว็บไซต์เพื่อขายโฆษณา การขายสินค้า การบริการ การทำเพื่อความชอบ การทำเพื่อแสดงความรู้สึก   แต่ดูแล้วว่าคนส่วนใหญ่ที่เลือกเดินเข้ามาสู่เส้นทางนี้มักจะทำเว็บไซต์เพื่อขายสินค้าและก็ขายโฆษณา เป็นต้น ซึ่งนั้นก็เป็นแนวคิดแล้วว่าเราจะทำอะไร เมื่อคุณได้แล้วสินต่อไปนั้นก็คือการไปสร้างเว็บไซต์ จดโดเมนให้กับเว็บไซต์ สำหรับการสร้างเว็บนั้น  ไม่ว่าคุณจะสร้างด้วยโปรแกรม  หรือว่าจะสร้างด้วย CMS สำเร็จรูปที่เขาทำมาให้แล้ว   นั้นก็เป็นการตัดสินใจของคุณเอง และสิ่งต่อไปคือเมื่อคุณสร้างมาแล้ว คุณไม่ควรพลาดกับการจดโดเมนให้เว็บไซต์คุณ ซึ่งจะเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือได้ดีเลยครับ […]

internet-881308__340

ติดปีก การตลาดออนไลน์ ด้วยเนื้อหาคุณภาพ

  ส่วนใหญ่นั้น การตลาดออนไลน์ ก็มีหลากหลายรูปแบบ  ไม่ว่าจะเป็นการใช้บริการทางด้าน Internet Marketing ด้านต่างๆ  เพื่อการกระจายข่าวสารข้อมูล  เว็บโปรโมทสินค้าของตนเอง  ซึ่งก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจอยู่ในระดับหนึ่ง แต่หลายๆคนอาจจะกำลังมองดูว่าทำไมถึงยอดขายหรือการให้บริการส่วนใหญ่นั้นยังไม่ค่อยจะเป็นที่น่าพอใจ  เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งที่อยู่มานาน  แล้วเราจะมีวิธีแบบใด ในการเอาชนะคู่แข่งเหล่านั้นได้โดยที่เราไม่ต้องลงทุนมาก  และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายกว่าคู่แข่งทางการตลาดของเรา      สิ่งที่จำเป็นอันดับต้นของการตลาดก็คือ content และบทความ คุณต้องเข้าใจก่อนว่าการตลาดในยุคปัจจุบันนี้ไม่เหมือนเมื่อสมัยก่อน  จะนำเสนออะไรแล้วทุกคนต้องหันมาลองใช้ตาม  เนื่องจากทุกวันนี้สังคมมีการระวังตัวขึ้นเป็นอย่างมากเพราะเนื่องจากมีข่าวที่หลอกลวงเกิดขึ้นมาอย่างมากมาย การนำเสนอสินค้าหรือการให้บริการ  จึงเป็นเรื่องที่ยากมากยิ่งขึ้นเพราะเนื่องจากว่า  ไม่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้านั่นเอง  วิธีทางออกและวิธีทางแก้แบบง่ายๆนั่นก็คือบทความหรือ content ที่มีสาระประโยชน์  เกี่ยวกับสินค้าผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆ ก็จะทำให้การทำงานทางด้านธุรกิจ  และการดำเนินการเกี่ยวกับการค้าขายสินค้า  เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นเพราะเนื่องจากว่าลูกค้านั้นมีความเชื่อถือ  ในตัวสินค้าและการให้บริการซึ่งสามารถทำให้เราปลดล็อคปัญหาเหล่านี้ได้แบบง่ายๆด้วยบทความดี ๆ     คำค้นหาสุดเจ๋งและ keyword ที่โดนใจ นอกเหนือจากสิ่งที่เราได้กล่าวไปเบื้องต้นแล้ว  เกี่ยวกับkeyword สามารถช่วยได้ในการเปิดใจของกลุ่มลูกค้า  แต่สิ่งสำคัญในการเข้าถึงบทความของเรานั้นคือ  keyword หรือคำค้นหา  ที่ตั้งธุรกิจหลาย ๆคน   ต่างต้องการทราบเกี่ยวกับคำค้นหาเหล่านี้ว่ามีใครบ้างค้นหาอะไร  ชนิดใดและประเภทใดมากที่สุด แล้วนำคำเหล่านั้น  นำมาตั้งชื่อเรื่องหรือหัวข้อหรือคำบรรยายอธิบายของบทความ  ก็จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก  เพราะเนื่องจากว่าคีย์เวิร์ดเหล่านี้จะสามารถหาได้ง่ายกว่าเพราะเนื่องจากมีคนนิยมใช้มากกว่า  […]